Skincare,  Tips

Những Điều Cơ Bản Cần Chú Ý Để Có Làn Da Đẹp

Xin chào, mình là T.R.A.N và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mình tích góp được sau một thời gian dưỡng da. Những ngày đầu tiên khi mới dưỡng da, mình đã mắc phải những sai lầm này. Và mình ước gì có ai đó chia sẻ nó với mình sớm hơn, nhưng mà không có. Nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ nó với các bạn để các bạn mau chóng có một làn da đẹp.

 1. Tẩy trang luôn là điều cần thiết:

  Cô gái của tôi ơi, mình biết là bạn rất mệt sau một ngày dài sóng gió rồi đúng không? Nhưng nếu bạn không tẩy trang mà lăn ra ngủ liền thì bạn đang mang thêm sóng gió vào cuộc đời mình đấy. Những bụi bẩn, sản phẩm makeup sẽ thấm ngược vào làn da của bạn và gây ra rất nhiều vần đề về da. Nào là lão hóa, mẫn đỏ và các thể loại mụn bắt đầu sinh sôi trên khuôn mặt xinh đẹp này.

  Nếu bạn không makeup mà chỉ dùng kem chống nắng thì bạn cũng cần phải tẩy trang. Vì đến cuối ngày, chắc chắn sẽ có những phần kem chống nắng vươn lại trên da. Từ đó gây bí tắc lỗ chân lông.

  Tẩy trang giống như là lớp mở đầu, để những sản phẩm phía sau có thể thấm sâu vào da hơn. Nên cho dù có rã rời như thế nào thì đừng quên tẩy trang nhé. Và bạn có thể xem bước tẩy trang như là một cách để xả stress. Mỗi một lần lau miếng bong tẩy trang, là một buồn phiền được rút bỏ.  Chùi đi hết lớp bụi bẩn, cảm giác mát lạnh trên da mang những mệt mỏi đi mất. Nhưng nhớ nhẹ nhàng với làn da thôi nhe. Không thì bạn tự phá hoại nhan sắc của chính mình đó.

  Đây là nước tẩy trang mình đang dùng:

  Nguồn: Biodermafrance – Instagram
 2. Đừng đi theo trend:

  Có thể sản phẩm đang được thị trường rất rất tung hô lại không phù hợp với bạn. Làn da mỗi người mỗi khác, nên sản phẩm có tác dụng cũng sẽ rất khác nhau. Sản phẩm có tác dụng rất tốt với người này, nhưng lại khiến người khác bị dị ứng.

  Giống như vào năm 2018, khi mà serum trị mụn của Some By Mi được mọi người khen ngợi rất nhiều. Và mình đã “đu” theo trend, cũng mua về xài thử. Cuối cùng là mặt lên mụn như mùa hoa phượng nở vậy. Rồi cũng một lần “đu” trend khác là sử dụng dầu tẩy trang. Mình lúc đó đang bị mụn, nhưng nghe đồn là dầu tẩy trang giúp làm bớt mụn. Cũng đã thử và còn tệ hại hơn nữa.

  Bạn nên lắng nghe theo làn da của mình, chứ đừng “cố đấm ăn xôi” vì nó là trend. Nếu thấy da mặt không ổn sau một thời gian dùng thì nên dừng trước khi da bạn bị nặng hơn nữa. Để có một làn da đẹp thì chúng ta vừa phải kiên trì, vừa phải thấu hiểu làn da của bản thân.

 3. Tay sạch thì mặt mới sạch:

  Tay mình là coi vậy chứ dơ lắm các bạn. Cầm điện thoại, cầm viết, cầm đủ thứ món rồi sau đó chạm lên mặt. Vô tình bạn đã “cung cấp” một lượng lớn vi khuẩn và bụi bẩn cho da. Và điều này không tốt một chút nào hết các bạn à.

  Vì vậy, hạn chế không chạm tay lên mặt nhiều nhất có thể. Khi rửa mặt thì nên rửa tay trước rồi mới rửa mặt, kể cả buổi sáng và buổi tối. 

  Nguồn: Internet
 4. Kem chống nắng là bạn thân:

  Ánh nắng mặt trời sẽ rất tốt vào lúc 6 – 8 giờ. Nhưng sau thời gian đó thì lại vô cùng có hại cho da. Thoa kem chống nắng cũng sẽ giúp bạn duy trì được làn da khỏe mạnh lâu hơn. Và với các bạn bị mụn, thì kem chống nắng sẽ giúp tăng cường bảo vệ làn da, giảm tình trạng gây mụn. Nhưng nếu bạn bị mụn, thì bạn nên chú ý trong cách chọn kem chống nắng nếu không muốn bị phản tác dụng nhé.

  Hầu như ai cũng cần phải thoa kem chống nắng, chỉ trừ khi các bạn ở trong nhà nguyên ngày thôi. Có thể là ngày đó trời không hề có nắng. Nhưng đó chỉ là do mắt thường không nhìn thấy được. Chứ tia cực tím vẫn có khả năng xuyên qua mây và làm hại đến làn da của chúng mình. Nên hãy thoa kem chống nắng bất cứ khi nào ra đường nhé.

  *Tip đến từ những cô gái Pháp chính là: thoa kem chống nắng kể cả những ngày mưa.

  Đây là kem chống nắng mình đang sử dụng:

  Nguồn: Cell Fùsion C – Instagram
 5. Drap giường là thủ phạm gây ra mụn:

  Lớp dưỡng chưa thấm hết vào da sẽ dính lên áo gối trong lúc bạn ngủ. Và chính nó sẽ là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây hại cho da. Vì vậy, việc thường xuyên thay áo gối, drap giường là một điều rất cần thiết. Ngoài ra bạn nên giặt cả chăn mền và gối ôm. Vừa giúp có một làn da đẹp, vừa giúp bảo vệ các bộ phận khác trên thể trước tác động của bụi bẩn và vi khuẩn.

  Gối nằm và drap giường: 2 tuần nên thay.

  Gối ôm: 1 tháng giặt 1 lần.

  Mền (chăn): đem phơi nắng những lúc có thể.

  Nguồn: My Instagram

Chia sẻ với mình tại đây!

%d bloggers like this: